Ngân hàng giao dịch chứng khoán VPE WertpapierhandelsBank AG (VPE) tại Đức đã hợp tác với công ty công nghệ solarisBank có trụ sở tại Berlin khởi động dịch vụ giao dịch tiền mã hóa cho các tổ chức đầu tư, theo thông cáo báo chí ngày 25 Tháng Tư.

VPE được quy định bởi Cơ quan giám sát Tài chính liên bang (BAFin) và được coi là ngân hàng đầu tiên trong nước cung cấp dịch vụ giao dịch tiền mã hóa. Theo một tuyên bố trên trang website của ngân hàng, dịch vụ này “dành riêng cho khách hàng tổ chức và chuyên nghiệp”, những khách hàng cá nhân có thể yêu cầu bằng văn bản để được coi là khách hàng chuyên nghiệp. Giám đốc Marketing của VPE, Katharina Strenski cho biết:

Các loại tiền mã hóa như Bitcoin (BTC), Litecoin (LTC), Ethereum (ETH) và các loại khác đang trở thành một loại tài sản đầy hứa hẹn trong những năm gần đây. Tuy nhiên những giao dịch tài sản kỹ thuật số đang bị hạn chế đối với các sàn giao dịch trực tuyến. Chúng tôi là ngân hàng đầu tiên tại Đức cam kết cung cấp cho khách hàng dịch vụ giao dịch tiền mã hóa .

Sản phẩm được phát triển với sự hợp tác của solarisBank, một công ty công nghệ xây dựng nền tảng ngân hàng kỹ thuật số. VPE cũng nói rằng khách hàng sẽ có quyền truy cập vào một ví tiền do ngân hàng cung cấp và lưu trữ.

Đầu tháng này, có một số nguồn tin nói với Bloomberg rằng Ngân hàng đầu tư quốc tế Barclays cũng đang tiến hành xem xét mở một sàn giao dịch tiền mã hóa.

Vào tháng 3 năm nay, Gazprombank thuộc sở hữu của Nga cũng đã công bố kế hoạch thí điểm giao dịch tiền mã hóa ở Thụy Sĩ. Theo ngân hàng này, Thụy Sĩ được lựa chọn do pháp luật về tiền mã hóa tự do hơn.

Theo TradingIG
Biên soạn lại bởi Blogtienao

Ngân hàng đầu tiên tại Đức cho phép giao dịch tiền mã hóa
4.3 (86.67%) 3 votes